Trang chủ / Tin tức / CÓ NÊN MUA ĐẤT ĐÀ NẴNG TẠI THỜI ĐIỂM NÀY

CÓ NÊN MUA ĐẤT ĐÀ NẴNG TẠI THỜI ĐIỂM NÀY

Tập trung phát triển mạnh mẽ về cả xã hội lẫn kinh tế, Đà Nẵng ngày càng chứng minh được vị thế thành phố đáng sống nhất Việt Nam của mình. Điều này thúc đẩy sự thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về đây. Kéo theo sự nhộn nhịp trong thị trường bất động sản ở nhiều phân khúc. Sở hữu bất động sản tại Đà Nẵng nhằm mục đích đầu tư hay an cư luôn là nhu cầu của rất nhiều người. Nhưng hơn hết chọn đất Đà Nẵng tại đâu? Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? Cũng là phân vân được đặt ra đi kèm với nhu cầu trên. Hãy cùng Happy Property đi tìm giải đáp cho thắc mắc này qua bài viết này nhé !

1, Phân tích thị trường Đà Nẵng hiện tại.

Để trả lời được câu hỏi có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này. Trước hết ta cần nắm bắt rõ về tình hình bất động sản Đà Nẵng hiện tại. Sau lần Covid đầu tiên diễn ra, giá đất tại đây có hi vọng vực lại vào đầu năm. Nhiều lô đất nền có giá tăng gấp đôi so với tháng 8 năm 2019. Thế nhưng sau hơn 9 tháng trôi qua kể từ đà khởi sắc đó. Đà Nẵng lại đối chọi với cuộc chiến chống dịch bệnh lần thứ hai. Lúc này nhiều khu đất nền tại Đà Nẵng giảm từ 1 – 3 tỉ đồng / lô. Đưa giá đất về lại với đúng giá trị vốn có của nó.

Hiện tại đang là thời kì bùng phát dịch bệnh lần thứ 3 trên cả nước. Thế nhưng thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn có dấu hiệu phục hồi về cả tính thanh khoản lẫn lượng cung dự án mới. Nhờ sự ổn định từ cơ chế quản lý của thành phố, lãi suất ngân hàng giảm và dịch covid-19 được khống chế.

có nên mua đất Đà Nẵng lúc này .
Thành phố Đà Nẵng với thiên nhiên ưu ái.

Những tiềm năng của đất nền Đà Nẵng hiện tại

Thực tế đầu tư vào đất nền Đà Nẵng, mang đến nhiều lợi thế dành cho giới địa ốc. Đây là điều được chính các chuyên gia trong ngành nhận định.

  • Dễ dàng mang đến tiềm năng sinh lời cao bởi mức chênh lệch giá mua vào – bán ra có thể chênh nhau nhiều. Đây hẳn là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn.
  • Các quỹ đất tại Đà Nẵng không những đẹp khi được bao trọn bởi thiên nhiên mát mẻ do biển cả sông hồ. Mà còn rất trong lành khi hạn chế các vấn nạn về ô nhiễm môi trường hơn hẳn các thành phố lớn khác như Hà nội, Hồ Chí Minh.
  • Mức giá mua bán đất nền trong thời điểm này đang ổn định, không bị bơm giá là cơ hội tốt cho bất cứ ai muốn sỡ hữu đất Đà Nẵng lúc này.
  • Một khi đầu tư đất nền nơi đây còn được hưởng trọn được những chính sách hỗ trợ mà Chính quyền địa phương áp dụng. Trong đó chẳng hạn như hỗ trợ về thời gian làm thủ tục hồ sơ, xét duyệt pháp lý nhanh chóng.
  • Tiềm năng tăng giá trong tương lai là điều chắc chắn xảy ra bởi hạ tầng cơ sở nơi đây luôn dược nâng cấp, cùng sự đổ bộ của hàng nghìn lao động đến sinh sống và làm việc.

Những bất lợi khi đầu tư đất Đà Nẵng.

Song song với những ưu thế trên cũng có những hạn chế đi kèmkhi chọn quyết định đầu tư vào đất nền Đà Nẵng. Đây là điều không thể nào tránh khỏi dù là những thị trường lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh cũng thế. Trong đó những hạn chế còn tồn đọng khi mua đất tại Đà Nẵng là:

  • Xuất hiện các dự án đất nền ma
  • Đầu tư lướt sóng vẫn chưa thực sự là kế sách hay trong giai đoạn hiện nay
  • Các quỹ đất thật sự đẹp, kim cương đang dần khan hiếm

2, Vậy có nên mua đất Đà Nẵng tại thời điểm này ?

Dù bạn có muốn đầu tư vào bất động sản tại đâu, khi nào? Thì điều tiên quyết bạn cần nắm chắc đó chính là tính thanh khoản của chúng. Cụ thể để dễ hiểu thì đó là khả năng tài sản BĐS đó chuyển đổi thành tiền mặt – khả năng dễ dàng bán ra của nó. Có những thị trường mua vào rất dễ nhưng rất khó để bán ra. Tuy nhiên Đà Nẵng hoàn toàn là một thị trường tiềm năng với tính thanh khoản cao.

Chính vì thể bạn cũng có thể yên tâm khi chọn mua đất Đà Nẵng  tại thời điểm này. Bởi như những lý do tiềm năng đã kể trên. Khi đại dịch đang được kiểm soát và Vacxin cũng đã có, Đà Nẵng đang bước vào xu hướng phát triển với tiềm năng khôi phục nhanh chóng. Nhất là khi đất đai nơi này hội tụ đủ các giá trị thiết yếu để đầu tư.

thành phố Đà Nẵng
Đà Nẵng- Thành phố đáng sống.

3,Những điều đáng lưu ý khi đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Cần xác định mục đích cũng như khả năng chi trả của bạn.

Kinh nghiệm đầu tiên trước khi rót vốn đầu tư mua đất Đà Nẵng là bạn cần xác định mục tiêu mua đất của mình. Đó là để kinh doanh, đầu tư hay mua để ở. Khi bạn xác định được nhu cầu thì sẽ dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm nhà đất phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm. Khả năng tài chính cũng là vấn đề cần được xem xét cẩn thận bởi nó cũng ảnh hưởng đến tiêu chí chọn đất của bạn.

Xem xét pháp lý đất đai

Bất động sản Đà Nẵng thường có giá trị rất lớn .Theo đó bạn hãy trực tiếp kiểm tra thông tin về lô đất đầu tư tại Cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hoặc yêu cầu người bán trực tiếp cung cấp các giấy tờ chứng minh pháp lý liên quan.Thông thường các khu đất nền dự án luôn có tính pháp lý an toàn hơn so với đất thổ cư, đất nhà dân. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình. 

Thương lượng giá cả mua bán khu đất

Ngoài ra khi đã chọn được mảnh đất như ý để đầu tư, thì điều cần làm lúc này là bạn cần tìm hiểu giá bán. Bạn cần tìm đến các chuyên gia để xác định giá trị thực của mảnh đất giá bao nhiêu. Hay với thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nên việc tìm kiếm thông tin trên các phương tiện truyền thông ngày càng thuận lợi, dễ dàng hơn.

Vậy nên, kinh nghiệm mua đất Đà Nẵng chỉ ra rằng bạn có thể tận dụng mạng internet vào các mạng xã hội khác nhau để tìm kiếm sản phẩm bất động sản. Sau đó tiến hành đàm phán mức giá mua bán để có được con số tốt nhất. 

Hy vọng qua những chia sẻ trên, Happy Property đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích về thị trường đất nền Đà Nẵng. Cũng như góp phần giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua đất Đà Nẵng tại thời điểm này hay không. Nếu cần thêm nhiều thông tin chi tiết hay tìm mua đất nền tại đây, hãy liên hệ với chúng tôi –  nơi cung cấp nhưng dịch vụ BĐS uy tín tại Đà Nẵng nhé !

Bài viết liên quan

All roads lead home