Trang chủ / Tin tức / Dự án Charm Villa mang vềơn 2 | Happy Property Vina · 해피프라퍼티

Dự án Charm Villa mang vềơn 2 | Happy Property Vina · 해피프라퍼티

Kết thúc quý 4/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô (mã cổ phiếu HDG – sàn HoSE) ghi nhận thu nhập giảm 25% so với cùng kỳ năm 2022, chủ yếu do doanh thu mảng bđs nhà ở giảm mạnh 72% lúc không có dự án thế hệ được mở bán. Tuy nhiên, lãi ròng của tập đoàn này vẫn tăng 10% so với cùng kỳ năm 2022, nhờ biên lợi nhuận gộp mảng bds được refresh và chi phí tài chính giảm tới trăng tròn%.

Dự án Charm Villa mang vềơn 2Dự án Charm Villa mang vềơn 2

Luỹ kế cả năm 2023, Tập đoàn Hà Đô ghi nhận thu nhập hơn 2.880 tỷ đồng, giảm trăng tròn% so với năm 2022 do ko tung hàng các dự án bds mới; đồng thời, tình hình thuỷ văn không đảm bảo thuận lợi khiến sản xuất mảng điện ko hiệu quả. Theo đó, lãi ròng cả năm 2023 của tập đoàn này giảm 35%, còn 713 tỷ đồng.

Nhìn sang giai đoạn 2024 – 2025, thành quả kinh doanh của Tập đoàn Hà Đô được kỳ vọng sẽ có sự refresh khi cả mảng sản xuất điện lẫn mảng bđs nhà tại khởi sắc hơn.

Tập đoàn Hà Đô

Việc tung hàng Giai đoạn 3 – Dự án Hado Charm Villas sẽ là động lực tăng trưởng lợi nhuận của Tập đoàn Hà Đô trong năm 2024.

Dự án Charm Villa mang vềơn 2

Cụ thể, hãng chứng khoán MB Securities (MBS) dự phóng thu nhập mảng sản xuất điện của Tập đoàn Hà Đô trong năm 2024 sẽ tăng 6%, đạt hơn 2.000 tỷ đồng và tiếp tục đóng góp tỷ trọng to nhất trong cơ cấu doanh thu.

Trong đó, sản lượng điện năng lượng tái tạo dự kiến sẽ duy trì ổn định trong cả năm. Sản lượng thủy điện dự kiến phục hồi nhẹ từ nửa cuối 2024 hỗ trợ bởi các nhà máy luôn duy trì mực nước tốt và hiện tượng El Nino đi vào giai đoạn kết thúc.

MBS nhận xét, Tập đoàn Hà Đô có năng lực triển khai và vận hành, các dự án có suất đầu tư rẻ chỉ trung bình 25 tỷ đồng/MW cho cả danh mục điện hiện tại (461MW), cùng với sản lượng huy động thực tế tối ưu tại các dự án thuỷ điện lẫn điện mặt trời, giúp tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) của các dự án này duy trì ở mức >đôi mươi%.

Dự án Charm Villa mang vềơn 2

Hiện Tập đoàn Hà Đô đã có plan nâng gấp đôi tổng công suất mục lục điện lên khoảng 964MW trong giai đoạn 2025 – 2030, bao gồm những dự án tích điện tái tạo quy mô lớn như An Phong (300 MW) và Phước Hữu (50 MW). Dự kiến các dự án mới này cũng sẽ có mức IRR cao như những dự án thời điểm hiện tại, MBS nhận định.

Dự án Charm Villa mang vềơn 2

Trong khi đó, động lực tăng trưởng lợi nhuận chính của Tập đoàn Hà Đô trong năm 2024 sẽ đến từ mảng bất động sản nhà ở với việc mở bán 130 căn nhà tại thấp tầng thuộc Giai đoạn 3 – Dự án Hado Charm Villa với giá thành dự kiến khoảng 80 – 95 triệu đồng/m2.

Hiện tại, dự án này đã được hoàn thiện toàn bộ mặt ngoài của sản phẩm, và sẵn sàng mở bán. Trong bối cảnh không gặp áp lực về dòng tiền, ban lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô giải thích công ty vẫn đang chờ đợi thời khắc tốt của thị trường và đà tăng giá trong khu vực để mở bán nhằm tối đa hoá giá trị.

Giá cổ phiếu HDG Tập đoàn Hà Đô

Khối lượng trao đổi và xu hướng giá trị cổ phiếu HDG của Tập đoàn Hà Đô từ đầu năm 2023 tới nay. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: “Tập đoàn Hà Đô (HDG) muốn đầu tư 2 cụm công nghiệp quy mô 100 ha tại Ninh Thuận” trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Dự án Hado Charm Villas có tổng quy mô 30 ha với 528 căn nhà, gồm có: vi la đơn lập, song lập, liền kề, và shophouse, toạ lạc tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội. MBS hiện ước tính dự án này sẽ đem về hơn 2.100 tỷ đồng doanh thu và 917 tỷ đồng lợi nhuận ròng cho Tập đoàn Hà Đô trong thời đoạn 2024 – 2026.

Đáng quan tâm, Tập đoàn Hà Đô đang có động thái mở rộng ngành nghề kinh doanh sang mảng bất động sản khu công nghiệp nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới. Vừa qua, tập đoàn này đã có đề xuất với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho phép đầu tư vào 2 cụm công nghiệp có tổng quy mô 100 ha tại địa phương này.

Dự án Charm Villa mang vềơn 2

MBS dự phóng lợi nhuận ròng rã năm 2024 của Tập đoàn Hà Đô đủ nội lực tăng 37% so với năm 2023, đạt 977 tỷ đồng.

POSTER FOXSEOTOOL

Bài viết liên quan

All roads lead home