Trang chủ / Tin tức / Dự đoán giá đất Đà nẵng năm 2021: Hạ nhiệt hay tăng trưởng?

Dự đoán giá đất Đà nẵng năm 2021: Hạ nhiệt hay tăng trưởng?

Không tăng nhanh vài trăm phần trăm như những địa phương khác, giá đất tại Đà Nẵng đang phục hồi và có mức tăng trưởng từ 20-30%. Con số này thấp hơn nhiều so với các địa phương. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2021 đã được đưa ra. Cùng điểm qua lại những mục nổi bật trong những dự đoán này.

1. Thực trạng giá đất Đà Nẵng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần phục hồi trở lại sau khi rớt giá xuống đáy. Nguyên nhân chính là do vỡ bong bóng bất động sản 2019. Ngoài ra, dịch bệnh cũng làm một trong những nguyên nhân được kể đến. Những yếu tố này đã tác động mạnh đến nền kinh tế thị trường.

Trong khi phân khúc thương mại – dịch vụ chịu ảnh hưởng nặng nề thì việc các chủ đầu tư chuyển hướng đã giúp các phân khúc giá đất nền và vùng ven có sự khởi sắc nhất định.

Giá đất Đà Nẵng đã bắt đầu ổn định trở lại
Giá đất Đà Nẵng đã bắt đầu ổn định trở lại

Để hỗ trợ kịp thời cho người dân, chính quyền thành phố đã có những điều chỉnh nhất định. Thông qua Quyết định 09/2020/QĐ-UBND, công việc sản xuất người dân phần nào được ổn định.

Bên cạnh đó, phân khúc giá đất nền đang gặp sự suy yếu. Bởi lẽ, trong năm nay chỉ có khoảng 2 dự án được chào bán. Số lượng đất chào bán chỉ khoảng 3% so với cùng kì năm trước. Không những vậy, trên thị trường thứ cấp thời gian gần đây các cuộc giao dịch ít đi nhiều. Tính thanh khoản kém khiến cho các chủ đầu tư phải điều chỉnh bảng giá đất trên thị trường sơ cấp.

2. Dự đoán giá đất Đà nẵng năm 2021

Giá đất Đà Nẵng năm 2021 được dự đoán sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi những yếu tố sau:

Những kế hoạch quy hoạch thành phố trong tương lai

Trong đầu năm nay, UBND Thành phố Đà Nẵng đã thông qua quyết định đầu tư vào 57 danh mục dự án quan trọng. Đây là những dự án nhằm phát triển thành phố trở thành trung tâm tài chính hàng đầu khu vực. Có những dự án sẽ thay đổi đáng kể bộ mặt của thành phố. Có thể kể đến như hệ thống tàu ngầm với mức đầu tư dự kiến lên đến 54.500 tỷ đồng. Những chính sách mở rộng được dự đoán thu hút nhiều nguồn đầu tư vào Đà Nẵng. Do đó, nhiều chuyên gia dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2021 sẽ có mức tăng trưởng dương.

Danh mục dự án đầu tư Đà Nẵng
Các danh mục đầu tư thu hút tại Đà Nẵng

Điều chỉnh lãi suất ngân hàng

Yếu tố quan trọng tiếp theo chính là nhờ sự điều chỉnh lãi suất ở các ngân hàng. Các ngân hàng thương mại đang có lãi suất cho vay hiện hay chỉ nằm khoảng mức 7-9% năm. Mức giải ngân trong vòng 36 tháng giúp các nhà đầu tư nhỏ có thể dễ dàng vay vốn.

Lãi suất vay ngân hàng - Theo infonet
Lãi suất vay ngân hàng – Theo infonet

Những chính sách kích cầu kinh tế

Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản không chỉ việc quan sát riêng lẻ ở thị trường đất đai hay các địa ốc, mà nhà đầu tư còn nhìn nhận bức tranh toàn cảnh của thị trường kinh tế vĩ mô. Điển hình là chính phủ Hoa Kì luôn tung ra các gói cứu trợ hàng nghìn tỷ đô do Covid-19. Những gói cứu trợ này  nhằm cân bằng cán cân thương mại xuất nhập khẩu.

Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi các kiều bào gửi ngoại tệ về nước đầu tư. Chính phủ sẽ tiếp tục bơm tiền vào thị trường để giúp phục hồi kinh tế. Lý do này khiến cho tình trạng lạm phát tang trong thời gian ngắn hạn. Người dân sẽ tìm kênh đầu tư trú ẩn an toàn như vàng, bất động sản khi có tính ổn định, tăng trưởng theo thời gian dài. Từ đó, nhà đầu tư có thể nhìn nhận xu hướng tăng của bất động để có thể đầu tư dài hạn từ bây giờ.

Thận trọng đưa ra các quyết định đầu tư BĐS
Thận trọng đưa ra các quyết định đầu tư BĐS

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang đầu tư những vùng ven thành phố để có được những mảnh đất giá trị với chi phí thấp.  Người mua không chuyên cần thận trong trong việc mua, vì khi bạn đã quá chậm chân thì giá đất đã có thể đã được bơm thổi lên cao nhiều lần so với thực tế.

Trong thời điểm kinh tế đang có những biến động mạnh mẽ bởi dịch bệnh,  nhiều người dự đoán giá đất Đà Nẵng sẽ theo đà giảm mạnh. Tuy nhiêu, nhiều dự án đầ u tư toàn diện vẫn đang được dự kiến triển khai trong tương lai gần ở Đà Nẵng. Do đó,  thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ không những không hạ nhiệt mà còn có thể sôi nổi hơn trong năm 2021 này. Để hiểu rõ hơn giá đất từng khu vực, bạn có thể tham khảo tại đây! 

Bài viết liên quan

All roads lead home