Trang chủ / Tin tức / Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ khởi sắc sau thời kỳ bất ổn?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ khởi sắc sau thời kỳ bất ổn?

     Giá đất Đà Nẵng từng chứng kiến những cơn sốt giá lên đến đỉnh điểm vào những năm 2017, để rồi sau đó thị trường bất động sản Đà Nẵng bị đóng băng và rơi vào thế ” tiến thoái lưỡng nan” do nhiều nguyên nhân. Nhiều lô đất dự án tại KĐT sinh thái Hoà Xuân giảm mạnh trên dưới 1 tỷ đồng/1 lô. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn được dự đoán sẽ sôi động trở lại. Đặc biệt, khi dịch bệnh được kiểm soát và tình hình kinh tế dần ổn định hơn. Hãy cùng happyproperty.com.vn tìm hiểu lí do nhé.

1. Tiềm lực du lịch vốn có của Đà Nẵng

     Không phải ngẫu nhiên mà thị trường bất động sản tăng mạnh vào năm 2017, 2018. Lúc này, lượng khách du lịch đổ xô về Đà Nẵng rất nhiều. Theo thống kê, số lượng chuyến bay từ Hàn Quốc bay thẳng đến Đà Nẵng một ngày trước dịch lên đến 30 chuyến. Với số lượng du khách đông và ổn định, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã đầu tư vào thị trường này để xây dựng hàng loạt khách sạn 5*, resort cao cấp hay những dự án sân golf.

     Nhiều nhà đầu tư địa phương cũng đã nắm bắt cơ hội để xây dựng những cơ sở lưu trú ngắn hạn, trải đều trong toàn thành phố. Tuy với tình hình hiện tại, ngành nghề du lịch đang gặp nhiều khó khăn; nhưng trong tương lai gần khi vaccine được triển khai trên diện rộng, tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ dần khôi phục và trở lại mạnh mẽ trong tương lai không xa.

    Với sự phát triển toàn diện và đồng đều, những dự án về du lịch vẫn được coi là lựa chọn sinh lời cao cho những nhà đầu tư.

2. Quy hoạch bất động sản Đà Nẵng với quy mô lớn

     Dịch bệnh lần này không hẳn chỉ mang lại những điều tiêu cực. Chính phủ đã nhận ra rằng nền kinh tế Đà Nẵng đang bị phụ thuộc quá nhiều vào Du Lịch. Hiện tại, mọi biến động về BĐS tại thị trường này đều liên hệ mật thiết với ngành dịch vụ. Nếu nhìn sang hai thành phố lớn của Việt Nam là Hồ Chí Minh và Hà Nội, không khó để thấy được sự khác biệt khi nền kinh tế của hai anh cả này vẫn tăng trưởng nhẹ trong dịch bệnh. Đó chính là nhờ vào sự đa dạng ngành nghề.

Phát triển nhiều dự án công nghiệp

     Vào cuối năm 2020, thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch lại Đà Nẵng với hơn 50 dự án lớn. Những dự án này dự kiến được tập trung tại những vùng ngoại ô và KCN. Ngay khi vừa công bố thông tin, giá đất tại những vùng này đã được đẩy cao. Tuy đây là những cơn sốt ảo, nhưng không thể phủ nhận rằng, trong tương lai khi những dự án chính thức được đưa vào thi công thì thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ còn nhộn nhịp hơn.

Mở rộng, quy hoạch thị trường đất về phía Tây Bắc thành phố

     Nếu như những dự án phát triển về công nghiệp được phân bố tại những vùng ven thành phố, thì nhiều dự án liên quan đến lĩnh vực du lịch đang được lên kế hoạch để xây dựng tại phía Tây Bắc Đà Nẵng. Trong dự thảo quy hoạch thành phố Đà Nẵng, những dự án đáng chú ý như Vinpearl Làng Vân, Khu du lịch Nam Ô, Quảng trường Nguyễn Tất Thành,… đều nằm tại khu vực này. Mục đích chính là để phân bố người dân ở khu vực trung tâm trải đều tại các quận khác. Thị trường nhà đất tại khu vực này tất nhiên sẽ không nằm ngoài dòng chảy.

      Bên cạnh đó, lượng người dân nhập cư được dự đoán tiếp tục tăng mạnh bất chấp dịch bệnh. Khả năng sở hữu bất động sản tại khu vực trung tâm chưa bao giờ là dễ dàng. Đây cũng là lí do mà giá đất tại khu vực phía Tây sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

3. Thị trường nhà đất được thanh lọc

     Qua nhiều cơn sốt ảo, những bất động sản ảo đều đã, đang được loại bỏ khỏi thị trường BĐS. Giờ đây, mọi người đều đã khôn ngoan và tỉnh táo hơn trong việc mua bán bất động sản. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường nhà đất Đà Nẵng. Khi được đưa về đúng giá trị thật, niềm tin đặt vào các sản phẩm nhà đất cũng tăng cao. Đây là mặt tích cực có thể thấy được rõ ràng do dịch bệnh. Đồng thời cũng giúp thị trường BĐS Đà Nẵng phục hồi nhanh hơn.

     Những tưởng có cơ hội vực dậy vào đầu năm 2020, dịch bệnh đã khiến thị trường nhà đất Đà Nẵng một lần nữa rơi vào bất ổn. Đã có nhiều lo ngại về tương lai mù mịt cho thị trường nhà đất Đà Nẵng khi nhìn vào thống kê BĐS năm 2020. Tuy nhiên, với những lí do nêu trên, không thể phủ nhận thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ sớm phục hồi và phát triển mạnh mẽ trở lại trong tương lai.

Bài viết liên quan

All roads lead home