Nên bán nhà vào thời điểm nào tại Đà Nẵng?

Việc mua bán nhà tại Đà Nẵng phụ thuộc rất nhiều vào lượng cung và cầu, đặc biệt tuỳ theo thời điểm mà khả năng giao dịch cũng có nhiều sự khác biệt.  Hãy cùng Happy Property điểm qua một số yếu tố quyết định đến giá cả thị trường bất động sản tại Đà Nẵng để lựa chọn thời điểm đầu tư hay mua / bán nhà Đà Nẵng thích hợp nhất nhé.

Xem thêm

Không nên bán nhà vào mùa mưa

Nếu nhà của bạn đã trải qua thời gian sử dụng lâu năm và chưa được sửa chửa thì mùa mưa là mùa bạn nên hạn chế việc bán nhà. Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung là nơi nổi tiếng với khí hậu khắc nghiệt. Không giống như những vùng miền khác, mùa mưa Đà Nẵng thường kéo dài âm ỉ, khiến cho những căn nhà lâu năm lộ ra nhiều khuyết điểm.

Vì vậy, nếu có ý định bán nhà nhưng chưa sẵn sàng cho việc trùng tu, bạn nên đợi qua mùa mưa, sửa chữa nhà và thực hiện giao dịch vào mùa hè là kế hoạch hợp lí nhất.

Mua bán nhà Đà Nẵng vào cuối năm

Thị trường bất động sản luôn sôi động vào dịp cuối năm, bởi đây là lúc mà nhiều người muốn có một khởi đầu mới vào năm mới. Đồng thời, rất nhiều nguồn hàng bất động sản như đất dự án, nhà phố sẽ được mở bán vào thời điểm này trong năm. Những yếu tố này tác động không nhỏ đến thị trường mua bán nhà đà nẵng.

Đây là thời điểm thích hợp nhất để chủ nhà và người mua cùng có lợi. Người mua khả năng cao sẽ sở hữu được ngôi nhà đẹp với giá cả hợp lý, người bán cũng có thể bán được nhà với mức giá mong muốn.

Mua nhà vào những tháng không đẹp theo quan niệm dân gian

Đối với nhiều người dân Việt Nam, tháng 3 và tháng 7 là hai tháng kiêng kị trong việc kinh doanh vì mọi người quan niệm đây là tháng cô hồn và diễn ra tiết Thanh Minh. Vào hai tháng nay, nhiều người sẽ hạn chế giao dịch lớn, không khai trương hay làm ăn to; đặc biệt là giao dịch nhà bán với giá trị tiền lớn.

Tuy nhiên cũng nhờ vào tâm lí như vậy, giá đất nhà bán Đà nẵng cũng giảm đáng kể trong thời điểm này. Đối với những người không hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hoặc không kiêng cử, thì đây là thời điểm nên đầu tư bất động sản. Có thể xem như là cơ hội lớn để sở hữu căn nhà tốt với giá cả phải chăng.

Bán nhà khi sau dịch bệnh Corona

Tình hình dịch bệnh kéo dài từ năm 2019 đến nay đã làm nền kinh tế sụt giảm nghiêm trọng. Vì vậy, nhiều người đã mong chờ giá nhà bán tại Đà Nẵng sẽ giảm mạnh. Thực tế đã chứng minh rằng, giá thuê mặt bằng hay giá thuê nhà ở tại thị trường Đà Nẵng đã giảm tới 50%. Với tình hình khó khăn chung như vậy, nếu không quá gấp gáp về tiền bạc thì việc bán nhà trong thời điểm này không phải là một lựa chọn khôn ngoan cho người bán.

Bên cạnh đó, tình hình sốt đất ảo dễ khiến cho người mua lẫn người bán nhà tại Đà Nẵng gặp hoang mang trong định giá đất động sản. Bình tĩnh phân tích thị trường, đưa ra nhận định chính xác, tham khảo những nguồn tin chính. thống là điều mà các nhà đầu tư nên làm trong giai đoạn này.

Để mua được một căn nhà tốt thì người mua cần phải tham khảo giá cả đất đai cũng như giá bất động sản mình quan tâm trong một thời gian dài; lúc đó người mua sẽ không bị rơi vào những cơn sốt ảo mà chính bản thân sẽ tự có nhận định riêng của bản thân và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm về việc mua bán nhà Đà Nẵng, Happy Property (happyproperty.com.vn) luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.

Rút gọn

All roads lead home