CHO THUÊ MẶT BẰNG ĐÀ NẴNG – KINH NGHIỆM THUÊ ĐƯỢC MẶT BẰNG CHẤT LƯỢNG.

Nền kinh tế Đà Nẵng những năm gần đây phát triển không ngừng đã tạo động lực thúc đẩy các hoạt động kinh doanh trên mọi mặt từ sản xuất, kinh doanh, buôn bán,… Chính vì điều này, nhu cầu thuê mặt bằng gia tăng. Kéo theo thị trường nguồn cung cho thuê mặt bằng Đà Nẵng nhộn nhịp, đầy sức hút. Nếu bạn đang cần tìm một ví trí phù hợp cho kinh doanh, hãy cùng Happy Property tham khảo qua bài viết này nhé.

Các loại hình mặt bằng cho thuê Đà Nẵng

  • Mặt bằng nhỏ trong ngõ hẻm

Đây là loại mặt bằng phổ biến với giá thành phải chăng. Nó giúp bắt đầu kinh doanh với số vốn hạn chế. Phù hợp với các mặt hàng nhu yếu phẩm, các sản phẩm bán mang đi , hay thuê để làm kho hàng cho kinh doanh online.

  • Mặt bằng kinh doanh vỉa hè.

Thuê mặt bằng vỉa hè là lựa chọn dành cho các mô hình kinh doanh ăn vặt hay café mang đi. Bạn có thể cân nhắc chọn thuê loại hình này với loại hình hàng quán tương tự với nguồn vốn ít.

  • Mặt bằng ở các đường lớn

Đây gần như là lựa chọn bắt buộc nếu bạn kinh doanh với quy mô lớn, cần vị thế hiện diện, phát triển thương hiệu cũng như đông đúng khách hàng ra vào.

Xem thêm

Kinh nghiệm cho thuê mặt bằng Đà Nẵng.

Xác định mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu kinh doanh là vấn đề tiên quyết cần xác định để từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn có ý định mở quán ăn nhanh thì lựa chọn mặt bằng vỉa hè tại các khu vực gần ký túc xá, trường học, nơi có nhiều khách hàng tiềm năng như học sinh, sinh viên. Ngay cả khi kiếm được vị trí kinh doanh hợp lý, mục tiêu kinh doanh cũng giúp bạn chọn lọc lại đâu là mặt bằng có diện tích, nội thất phù hợp.

Sàn lọc, chọn lựa mặt bằng phù hợp.

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu kinh doanh, cần chọn lọc mặt bằng cho thuê dựa trên nhưng tiêu chí sau để phù hợp để đáp ứng được mục đích ban đầu.

Diện tích: Xác định khoảng tối thiểu và tối đa cần sử dụng là bao nhiêu. Cần mặt bằng trống hay được bố trí thành nhiều phòng.

Hướng nhà: Nếu quan tâm đến các vấn đề về phong thuỷ, cần tìm hiểu xem đâu là hướng nhà phù hợp. Tránh trường hợp đáng tiếc như thuê rồi mới phát hiện ra hướng nhà không thích hợp.

Giá thuê: Cân nhắc kĩ về vấn đề bạn phải chi trả bao nhiêu cho mặt bằng hằng tháng. Vì đây là vấn đề ảnh hưởng đến lợi nhuận việc kinh doanh của bạn.

Bên cạnh đó cũng cần chú trọng đến các yếu tố khác như:

  • Sân để xe
  • Hạ tầng có sẵn hay cần thêm chi phí xây dựng
  • Giao thông nơi cho thuê mặt bằng có tốt không
  • An ninh tại khu vực như thế nào,

Hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh

Bước cuối cùng nhưng rất quan trọng. Nó chứng minh bạn có quyền sở hữu mặt bằng để kinh doanh. Khi kí kết các hợp đồng thuê mặt bằng, cần chú trọng đến các yếu tố sau:

Hợp đồng phải được chứng thực. Cần công chứng hợp đồng tại bất kỳ phòng công chứng tư nhân hoặc UBND để đảm bảo hiệu lực trước pháp luật. Công chứng viên sẽ xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của chủ nhà với mặt bằng cho thuê.

Có đầy đủ và làm rõ các yếu tố như: diện tích thuê, giá thuê, tiền cọc, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm (nếu có), ngày bàn giao mặt bằng, hiện trạng mặt bằng lúc bàn giao.

Thoả thuận về các khoản chi phí trong quá trình làm hợp đồng. Chi phí công chứng, cơi nới, sửa chữa, thời gian sửa chữa… Nếu không am hiểu về pháp lý thì có thể nhờ luật sư hoặc những người có kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh trước đó soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

Rút gọn

All roads lead home