Trang chủ / Bất Động Sản Đà Nẵng / Nhà Đất Bán Đà Nẵng

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT BÁN ĐÀ NẴNG LIỆU CÓ TĂNG MẠNH TRONG THỜI GIAN TỚI?

Thị trường nhà đất bán Đà Nẵng bắt đầu phát triển mạnh mẽ vào những năm 2017 và 2018. Đà Nẵng vốn dĩ là trung tâm kinh tế trọng điểm khu vực miền Trung, cộng với nhiều thế mạnh về địa hình, vị trí; điều này đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút lượng lớn khách du lịch nội và ngoại địa về Đà Nẵng hàng năm. Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, chính phủ Đà Nẵng liên tục đưa ra những kế hoạch phát triển với nhiều dự án tại các vùng ven thành phố.

Xem thêm

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Corona từ năm 2019 đến nay đã gây ảnh hưởng lớn đến thị trường nhà đất bán Đà Nẵng. Nhiều nhà đâu cơ điêu đứng với những dự án sốt ảo. Chính phủ đưa ra nhiều phương án bình ổn giá cả thị trường nhà đất bán cũng như thuế tại Đà Nẵng. Vậy, tình hình nhà đất bán tại thành phố biển này sẽ ra sao trong thời gian tới? Hãy cùng Happy Property tìm hiểu nhé.

Lý do nào khiến cho thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng mạnh?

Tuy dịch bệnh khiến giá nhà đất bán tại Đà Nẵng có dấu hiệu giảm trong thời gian gần đây, những có nhiều lí do khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường BĐS thành phố biển này sẽ quay lại và phát triển mạnh mẽ hơn trước.

  1. Số lượng người nhập cư Đà Nẵng tăng mạnh

    Như đã nói ở trên, Đà Nẵng hiện tại đã trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm miền Trung. Điều này kéo theo sự phát triển của nhiều khu công nghiệp, nhiều nhà máy với số lượng công nhân, vị trí việc làm lên đến hàng chục hàng trăm nghìn người. Không dừng lại ở số lượng, ngành nghề và lương bổng tại tại thành phố du lịch miền Trung này cũng không thua kém gì so với 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vật giá sinh hoạt hàng ngày không cao, lương ổn, việc làm đa dạng; không có lí do gì để những người dân các thành phố lân cận không đổ về thành phố này. Với đà tăng trưởng cùng làn sóng nhập cư mạnh mẽ như vậy, nhu cầu về nhà đất tại Đà Nẵng được dự báo sẽ tăng mạnh mẽ sau dịch bệnh này.

2. Nhiều dự án trọng điểm được đầu tư xây dựng

Được mệnh danh là thành phố du lịch, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, Đà Nẵng ngày càng thu hút một lượng lớn du khách nội địa và quốc tế. Từ năm 2015 đến nay, hàng loạt khách sạn, chung cư cao cấp, nhà hàng, resort cao cấp được đầu tư và xây dựng; nhiều dự án trọng điểm khác cũng đã, đang và sẽ được phê duyệt. Đây chính là tiền đề để tình hình thị trường nhà đất bán Đà Nẵng có biển chuyển tích cực trong thời gian tới.

3. Sự phát triển đồng đều về giá đất Đà Nẵng

Như đã phân tích ở trên, Đà Nẵng có vị trí địa lí thuận lợi là một trong những lí do để nhiều người mạnh dạn đầu tư vào thị trường đất tại thành phố này. Đồng thời, giá cả nhà đất bán Đà Nẵng tuy có sự chênh lệch giữa các khu vực trong thành phố nhưng xác suất thành công khi đầu tư thì đồng đều, không có nhiều khác biệt. Điều này giúp cho bất động sản Đà Nẵng phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư, không tập trung vào một nhóm đối tượng nhất định nào.

II. Người mua bán nhà đất cần chuẩn bị những gì những gì khi đối mặt với những cơn sốt giá ảo?

Có nhiều thời điểm trong năm, giá đất nền Đà Nẵng tăng vọt chỉ trong 1-2 tháng; thậm chí có nhiều lô đất tăng đến hơn 100% so với giá gốc.

Trong những trường hợp này, khách hàng cần phải bình tĩnh phân tích lí do để không bị cuốn theo cơn sốt giá đất ảo này. Đặc biệt là đối với những thông tin bên lề về đất dự án tại những khu vực không phải trung tâm thành phố. Giá nhà đất bán Đà Nẵng ở quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và Sơn Trà hiện tại đang ở mức rất cao so với thu nhập của nhiều gia đình, vì vậy nếu không sáng suốt, mọi người có thể rơi vào bẫy giá và mua phải những lô đất ở ngoại ô thành phố nhưng lại không có giá trị kinh tế trong tương lai.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng đã và đang có những biến đổi khó đoán trong thời gian gần đây, và dự báo cũng sẽ ngày càng khó lường hơn trong tương lai. Mong rằng quý độc giả cũng như những người có ý định đầu tư vào thị trường nhà đất tại Đà Nẵng sẽ luôn bình tĩnh, phân tích chính xác và có những lựa chọn thật sáng suốt. Một trong những lựa chọn uy tín dành cho quý độc giả đó chính là truy cập trực tiếp vào trang web happyproperty.com.vn để theo dõi và cập nhật được những sản phẩm mua bán nhà đất Đà Nẵng với giá cả và chất lượng tốt nhất!

Rút gọn

All roads lead home